Thực đơn Làng Vòng không chỉ chứa đựng tinh hoa của ẩm thực dân dã miền Bắc mà còn tinh tế trong việc kết hợp “mỹ vị nhân gian”, tạo nên một trải nghiệm đặc biệt khó quên. Cùng “dạo” menu Làng Vòng và khám phá món yêu thích kế tiếp của bạn nhé!
Phần 1:
1. Bún đậu Tá Lả: Cân cả vị giác
Bún lá – Đậu hũ chiên – Thịt luộc – Nem chua rán – Chả cốm – Chả cua – Rau sống – Mắm tôm
“Tá lả” là một từ địa phương chỉ sự phối hợp một cách ngẫu nhiên. Nhưng bún đậu Tá Lả của Làng Vòng là một sự kết hợp quen thuộc nhưng tài tình đến nỗi, khách quen không cần phải đọc thực đơn mà chỉ cần đọc số lượng kèm theo “tá lả”.
Tá lả là một khẩu phần lý tưởng cho 2 người, hoặc tụ họp bạn bè với đa dạng các món ăn kèm theo bún đậu mắm tôm như thịt heo, nem chua rán, chả cốm hay chả cua. Nếu có sự yêu thích đặc biệt với món nào, khách chỉ việc gọi thêm để ăn kèm.
Khách đến Bún đậu Làng Vòng mà chưa thử qua Tá lả quả thực là một thiếu sót, vì tương truyền món Tá lả được bài trí cẩn thận và quy chuẩn cho từng “mẹt”, khách chỉ cần nhìn là đã cảm thấy đặc sắc vô cùng, không tài nào cưỡng lại được.
2. Tai heo sốt thái
Tai heo giòn chua ngọt trộn với cóc chua
Phải có lý do để món ăn mang đậm màu sắc ẩm thực xứ Chùa Vàng này len lỏi vào giữa thực đơn đậm đà hương vị Việt Nam tại Làng Vòng.
Đơn giản vì đây là món ăn chơi đơn giản, dễ ăn, phù hợp với khẩu vị người Việt vốn đã rất yêu thích tính chua ngọt đặc trưng trong đồ Thái. Cái chua chua, cay cay, giòn giòn khiến Tai heo sốt Thái trở thành một trong những món “không phải dạng vừa đâu” trên thực đơn của Làng Vòng.
3. Ốc nhồi thịt hấp nồi đất
Ốc bươu ngồi thịt hấp trong nồi đất, ăn cùng với nước mắm gừng chua ngọt
“Cực phẩm”, “đốn tim”, “hấp dẫn khỏi chỗ chê” là những cụm từ được nhắc đến đối với món Ốc nhồi thịt hấp nồi đất của Bún đậu Làng Vòng. Với quá trình chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng, những chiếc ốc nhồi thịt tại Làng Vòng luôn tạo hình núng nính, tươi ngon và gợi vị.
Ốc nhồi thịt hấp rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của người Việt từ Bắc chí Nam, từ làng quê lên đến thành thị. Ốc nhồi thịt ngon nhất khi dùng nóng khi hương sả còn nghi ngút, với thịt ốc dai dai trong vị ngọn ngọt của thịt xay, chấm với một chút nước mắm gừng cay, ăn một lần là nhớ mãi.
4. Mắm tôm “thương hiệu”
Một mẹt bún đậu ngon không thể nào thiếu đi 1 chén mắm tôm chuẩn vị. Mắm tôm tại Bún đậu Làng Vòng có màu sim chín đặc trưng; hương thơm bùi dịu nhẹ; vị ngọt bùi, không chát, không gắt, hậu vị ngọt tự nhiên – những yếu tố làm nên một chén mắm tôm ngon miệng đúng điệu. Bạn thử 1 lần nhé!? Đảm bảo nghiện đấy!
Bún đậu Làng Vòng cam kết mắm tôm được tinh chế, lựa chọn kỹ từ khâu tiền chế biến, để vừa đảm bảo độ ngon, vừa an toàn để thực khách an tâm thưởng thức.
…….
Còn tiếp
Hệ thống chi nhánh Bún Đậu Làng Vòng
Đến Menu chi nhánh / Đến Chi Nhánh
Thành phố Hồ Chí Minh
- Làng Vòng Hóc Môn: 47/5d Ng. Hữu Cầu, Hóc Môn, Tp. HCM
- Làng Vòng Gò Vấp: 236 Phan Huy Ích, Gò Vấp, Tp. HCM
- Làng Vòng Tân Phú: 260 Tân Hương, Tân Phú, Tp. HCM
- Làng Vòng Thủ Đức: 1232 Kha Vạn Cân, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM
- Làng Vòng Bình Chánh: C1-04 Phạm Hùng, Bình Chánh, Tp. HCM
Dalak
- Làng Vòng Buôn Ma Thuột: 41 Lê Thánh Tông, Tp. Buôn Ma Thuột