Logo chính thức của Bún Đậu Làng Vòng
Menu

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu ngon chuẩn vị

Đậu hũ chiên giòn chấm mắm tôm ngon, mẹt Tá lả Bún đậu Làng Vòng

Mắm Tôm chắc hẳn là đặc sản không cần phải giới thiệu. Vừa là gia vị, vừa là nước chấm quan trọng của nhiều “mỹ vị” đường phố, Mắm Tôm là món mắm được yêu chuộng rộng rãi, dễ gây “thèm nhớ” cho rất nhiều người khi đến những dịp hàng quán “ruột” tạm nghỉ ngơi, như Tết Nguyên Đán 2024. Nhằm vơi nỗi nhớ, món “nhà làm” có lẽ là cách hữu hiệu hơn việc năn nỉ quán yêu mở cửa bán xuyên tết, và việc tự pha mắm tôm ngon cũng cần chút kỹ thuật. Mời bạn cùng Bún đậu Làng Vòng pha Mắm tôm tại gia thật chuẩn nhé!

Mẹt Tá lả, Dồi sụn rán, Chả Mực và mắm tôm đậm vị của Bún đậu Làng Vòng

Mắm tôm – nguyên liệu độc đáo

Đặc sản Hà Thành trứ danh như Bún Ốc chuối đậu, Bún đậuBún giả cầy, Chả cá Lã Vọng,.. cùng chia sẻ 1 điểm chung: hương vị không thể trọn vẹn nếu như thiếu đi mắm tôm. Ở mỗi món ăn, mắm tôm “biến hóa” lúc len lỏi thoảng hương, lúc đưa đẩy vị mặn mòi, mang tới một vị ngon đến lạ. Mắm tôm còn độc đáo ở chỗ hương thơm & vị vừa có thể làm người mê đắm, bứt rứt mỗi khi thiếu, vừa làm người chỉ thấy đã “chạy làng” vì….”hôi”.

Bún giả cầy - bún đậu mắm tôm Làng Vòng
Bún Giả cầy
Phần ăn ngon miệng, đậm vị với mẹt Tá Lả, Ốc nhồi thị hấp, Dồi sụn rán, Nem chua rán của Bún Đậu Làng Vòng
Bún đậu, Chả mực, Dồi sụn
Mắm tôm và chả cá lã vọng là bộ đôi tuyệt vời
Chả cá Lã Vọng – Ảnh sưu tầm

Khả năng đánh thức vị giác của Mắm tôm mãnh liệt. Với chất mắm tôm ngon đúng “chuẩn”, sức mê hoặc tăng gấp bội. Thế nào là mắm tôm ngon?

– Màu tím sim hay hồng tím

– Mùi thơm tự nhiên, không tanh nồng

– Vị mặn dịu, không chát, không gắt, hậu vị ngọt tự nhiên

– Sánh sệt vừa phải, sau đánh bông mịn

Bí quyết pha mắm tôm ngon chuẩn vị

Một chén mắm tôm ngon cần nguyên liệu:

  • Mắm tôm – khoảng 2 thìa canh
  • Đường cát trắng/nâu – 1~2 thìa cà phê
  • Tắc (Quất) – 1 quả
  • Ớt đỏ tươi –  1~2 quả

Tùy chọn thêm:

  • Dầu ăn  –  2 thìa canh
  • Hành tím – 3 đến 4 củ

a. Sơ chế nguyên liệu thêm

  1. Thái hành tím thành lát mỏng.
  2. Bắt chảo lửa vừa để phi hành tím vừa thái với 2 thìa dầu ăn, đảo đều để hành vàng đều, tránh khét.
  3. Vớt hành phi để ráo dầu, bạn sẽ giữ lại phần dầu nóng cho bước tiếp theo.
Hành tím phi vàng

b. Pha mắm tôm đúng điệu

  1. Cho 2 thìa canh mắm tôm tự chọn vào chén
  2. Vắt tắc (quất) vào chén, 1 đến 2 quả tạo vị thanh chua, tùy khẩu vị cá nhân mà bạn cân đối nhé.
  3. Cho thêm 1 thìa đường để dịu vị mặn, nếu bạn ưa ngọt hãy cho thêm cho phù hợp khẩu vị.
  4. Cho phần dầu nóng vừa phi hành vào, đánh đũa đều tay để chén mắm tôm bông lên.
  5. Thái ớt và cho phần hành phi vàng thơm vào trộn nhẹ tay
Vắt tắc vào chén mắm tôm
Đường và ớt thái trong chén mắm tôm
Chén mắm tôm ngon chuẩn vị để ăn bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn

Vậy là bạn đã có 1 chén mắm tôm siêu kích thích vị giác để thưởng thức!

Lưu ý:
– Bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng & bột ngọt ở bước b2 để giảm nhẹ mùi mắm.

– Chanh có thể thay thế cho quất/tắc nếu như không có.

Dồi sụn rán chấm Mắm tôm Làng Vòng

Thưởng thức mắm tôm ngon tại quán

Nếu bạn là fan ruột của mắm tôm và món bún đậu mắm tôm, muốn thưởng thức một mẹt bún đậu chất lượng đậm hương vị truyền thống với một phong cách tân thời thì hãy ghé Bún đậu Làng Vòng nhé! 
Từ ẩm thực đến không gian của Làng Vòng đều được trau chuốt cho trải nghiệm ăn uống của bạn thật tuyệt vời, ấm cúng, thoải mái. Thực đơn “âm hưởng” Bắc Bộ lấy bún đậu làm trọng tâm kèm nhiều “mỹ vị” đường phố như ốc nhồi thịt hấp, tai heo sốt thái, bún giả cầy,… hứa hẹn chinh phục khẩu vị rất riêng của mọi người.

Mời bạn ghé chơi! Xem qua menu ở đây nhé!

Chia sẻ bài viết

Hóng tin Làng Vòng

Xem thêm tin tức & khuyến mãi